Đầu tư gì năm 2018 hiệu quả cao, rủi ro ít?

Đầu tư gì năm 2018 hiệu quả cao, rủi ro thấp khi mà các kênh đầu tư truyền thống như vàng hay ngoại tệ không còn là sự lựa chọn tối ưu? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì đang có nhu cầu đầu tư sinh lời nhưng không biết nên đầu tư gì năm 2018 hiệu quả.

Mặc dù thị trường đầu tư 2018 được nhận định có nhiều khởi sắc nhưng những biến động thất thường thời gian qua khiến nhà đầu tư thực sự lo ngại. Giữa hàng trăm kênh đầu tư, đâu mới là kênh đầu tư hiệu quả? 3 cách đầu tư tiền hiệu quả nhất mà nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư là chơi cổ phiếu, đầu tư bất động sản hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên mỗi loại hình đầu tư có những ưu điểm và hạn chế riêng, nhà đầu tư nên cân nhắc kênh đầu tư nào phù hợp với khả năng và nhu cầu lợi nhuận của mình.

Bất động sản – kênh đầu tư của những “ông lớn”

Một trong những gợi ý đầu tư gì năm 2018 hiệu quả cho nhà đầu tư là kênh đầu tư bất động sản. Nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản, nhất là bất động sản dân dụng sẽ ngày càng phát triển và tiềm năng sinh lời lớn. Bởi lẽ môi trường lãi suất thấp là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh phát triển và tiêu thụ dự án. Theo thống kê, lãi suất vay dài hạn của các chủ đầu tư nhà đất chỉ giao động trong khoảng 10-11%/năm, lãi suất cho vay mua nhà chỉ ở mức 9%/năm trong hai năm đầu và bình quân 12-13% trong các năm tiếp theo. Do đó, đừng bỏ qua kênh đầu tư tài chính hấp dẫn này nếu đang có một khoản tiền lớn muốn đầu tư gì để làm giàu.

Thị trường nhà đất là kênh đầu tư hấp dẫn không nên bỏ qua

Cũng cần lưu ý rằng, bất động sản là thị trường độc chiếm bởi các “ông lớn” nên thích hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, sức trụ lâu dài hơn là những nhà đầu tư nhỏ. Ngoài ra, đầu tư bất động sản cũng có điểm hạn chế là tính thanh khoản thấp và chậm, nếu đầu tư trong ngắn hạn sẽ rất khó hoặc không thể đạt được hiệu quả.

Gửi tiết kiệm – kênh đầu tư tài chính an toàn

Đầu tư vào đâu hiệu quả nhất thì chắc chắn gửi tiết kiệm không phải sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu nhu cầu đầu tư là an toàn và lợi nhuận không quá cao thì gửi tiền tiết kiệm sẽ là kênh đầu tư tài chính thích hợp. Ưu điểm của đầu tư là gì? Đó là tính tính thanh khoản tốt, rủi ro không quá lớn và mức sinh lời ổn định. Người gửi có thể tùy chọn hình thức gửi tiết kiệm khác nhau (dài hạn hay ngắn hạn) theo nhu cầu của mình.

Gửi tiết kiệm thường ít rủi ro nhưng lợi nhuận không cao

Tất nhiên, đầu tư tài chính bằng cách gửi tiết kiệm vẫn không được đánh giá cao bằng các kênh đầu tư khác vì còn tồn tại nhiều hạn chế. Bên cạnh việc lãi suất không cao, lợi nhuận không vượt trội thì gửi tiết kiệm còn bị ảnh hưởng bởi lạm phát, giá trị đồng tiền sụt giảm,… Điều này khiến hầu hết các nhà đầu tư muốn lưu thông tiền trên thị trường hơn là việc để tiền “đóng băng” trong nhà băng.

Đầu tư cổ phiếu – lợi nhuận cao, rủi ro thấp

Không ít nhà đầu tư có số vốn nhỏ khoảng hai, ba chục triệu không biết đầu tư gì bây giờ vì vốn ít rất khó để sinh lời. Kênh đầu tư nhỏ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là đầu tư vào các công ty đầu tư chứng khoán như Hestia (HSA) để tăng cơ hội sinh lợi nhuận. Chỉ với số vốn tối thiểu từ 20 triệu đồng, nhà đầu tư có thể góp vốn cùng các nhà đầu tư khác và trở thành cổ đông của Hestia. Nhờ tận dụng ưu thế quy mô trong đầu tư mà hiệu quả đầu tư cũng cao hơn so với việc đầu tư đơn lẻ.

Hơn nữa, Hestia ưu tiên đầu tư dài hạn nên nhà đầu tư sẽ tận dụng được ưu thế về thời gian trong đầu tư, từ đó lợi nhuận bình quân cao hơn và cơ hội lựa chọn đầu tư sẽ nhiều hơn. Nhà đầu tư có thể tiếp nhận tư vấn đầu tư từ đội ngũ chuyên viên của Hestia để được hỗ trợ đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn: Hestia

Xem thêm