Nên đầu tư gì với 200 triệu để thu được lợi nhuận bền vững?

Bạn đã từng nghe ai nói “Đừng bao giờ để tiền nghỉ ngơi” chưa? Nhiều người nhận thức được điều đó nhưng họ vẫn còn nhiều trăn trở như “Đầu tư gì với 200 triệu?” hay “Đầu tư gì với 1 tỷ đồng” để có lợi nhuận bền vững.

1.Vì sao cần đầu tư ?

Theo báo cáo nghiên cứu gần đây của Nielsen, người Việt Nam vẫn là những người có xu hướng tiết kiệm cao nhất thế giới. Khoảng 72% trong số những người được hỏi cho biết họ sử dụng tiền nhàn rỗi của mình để tiết kiệm, thay vì đầu tư. Khi được hỏi những câu hỏi kiểu như “Bạn sẽ đầu tư gì với 200 triệu?” hay “Bạn sẽ đầu tư gì với 10 triệu,” nhiều người khẳng định rằng họ sẽ gửi tiết kiệm vì an toàn và chắc chắn. Trong khi đó, tại các quốc gia phát triển ở châu Âu và Bắc Mỹ thì tỷ lệ người sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm chỉ dao động từ 36-45%. Một trong những lý do khiến những đất nước này phát triển giàu mạnh, đời sống ngày càng nâng cao là do người dân ở đây rất quan tâm tới đầu tư sinh lời. Các chuyên gia kinh tế nhìn nhận tính tiết kiệm vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của người Việt. Làm việc chăm chỉ và tích lũy cho tương lai là tốt, tuy nhiên nếu chỉ dùng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm thì sẽ rất khó làm giàu cho bản thân và đất nước. Vì thế, các hoạt động đầu tư nên được khuyến khích và thúc đẩy mạnh hơn nữa.

2.Đầu tư gì với 200 triệu, 300 triệu, 500 triệu hay 1 tỷ ?

Hiện nay, một số người có tư tưởng hiện đại và tiến bộ đã bắt đầu nhen nhóm suy nghĩ dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư thay vì tiết kiệm. Không khó bắt gặp những câu hỏi “Tôi nên đầu tư 200 triệu vào kênh tài chính nào để thu được lợi nhuận?” hay “Đầu tư gì chỉ với 10 triệu đồng?” trên các diễn dàn hay nhóm đầu tư. Những chủ đề này thu hút rất nhiều người quan tâm và bình luận. Dưới đây là một số kênh đầu tư phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

– Kênh đầu tư vàng và ngoại tệ: Bên cạnh việc gửi tiền tiết kiệm thì nhiều người Việt lựa chọn phương án mua vàng và ngoại tệ để giảm thiểu rủi ro khi tiền VND mất giá. Tuy nhiên, sự biến động của vàng trong nước vừa phụ thuộc vào giá vàng thế giới, vừa phụ thuộc vào quan hệ cung cầu trong nước nên rất khó lường trước giá vàng. Hơn nữa, Chính phủ Việt Nam không khuyến khích đầu tư vàng và đang nỗ lực giảm tình trạng “vàng hóa”, “đô la hóa” trong dân. Năm 2017, kênh ngoại tệ và vàng có sự ổn định nhưng nếu tính giá thị trường thì thậm chí còn giảm đôi chút. Trong thời điểm này, đây không phải hai kênh đầu tư được đánh giá là hấp dẫn. Vì thế, nếu đầu tư gì với 200 triệu, 300 triệu thậm chí là 1 tỷ mà chọn mua vàng thì khá lãng phí nguồn tiền.

– Kênh đầu tư bất động sản: Người Việt thường có câu “tấc đất tấc vàng” và tin tưởng đầu tư bất động sản sẽ đem lại lợi nhuận bền vững trong dài hạn. Giá đất tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thường cao hơn cả vì tập trung nhiều dân cư, dân trí và đời sống cao. Các hoạt động mua bán, cho thuê nhà diễn ra sôi nổi hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia vào kênh đầu tư này, bạn cần phải có số tiền khá lớn. Ngoài ra, tính thanh khoản của kênh đầu tư này không cao, đặc biệt vào những giai đoạn thị trường bất động sản “đóng băng.” Nếu dùng tiền đi vay để đầu tư 200 triệu hay đầu tư 300 triệu vào bất động sản thì rủi ro khá cao khi không phải lúc nào cũng đổi ra được thành tiền mặt để trả nợ.

– Kênh đầu tư chứng khoán: Kể từ năm 2016 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trên đà phục hồi và tăng trưởng, năm 2017 ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 50%. Bước sang năm 2018, đây vẫn là kênh đầu tư được các chuyên gia đánh giá tích cực. Mặc dù từ đầu năm đến nay có những phiên giảm điểm nhưng vì trong năm 2017, chúng ta đã kiểm soát được lạm phát, dự trữ ngoại hối tăng mạnh, tỷ lệ các nhà đầu tư có tổ chức đã tăng lên rõ rệt. Vì thế, nhiều người bắt đầu đầu tư chứng khoán với 200 triệu, 500 triệu hay hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, “được” hay “mất” không chỉ phụ thuộc vào sự tăng trưởng của thị trường mà còn phụ thuộc vào kiến thức, sự am hiểu về chứng khoán của các nhà đầu tư.

– Tự kinh doanh: Với 200 triệu hay 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh nếu muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng và dự trù chi phí về mọi mặt từ cơ sở vật chất cho đến nhân lực.

3.Đầu tư gì với 10 triệu hay chỉ với 5 triệu ?

Không phải ai cũng có 200 triệu hay nhiều hơn thế để có thể đầu tư, có những người chỉ có 5 triệu hoặc 10 triệu nhưng vẫn mong muốn tìm kiếm một kênh đầu tư phù hợp với họ, giúp họ có thêm thu nhập. Trong số những kênh phổ biến đã nêu ở trên, việc tham gia vào thị trường bất động sản gần như là không thể khi chỉ có nguồn vốn eo hẹp. Một số người có xu hướng mua vàng và ngoại tệ để tích trữ rồi chờ giá tăng để bán lấy lời nhưng không khó để nhận ra số tiền lãi không được bao nhiêu. Sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các mạng xã hội đã tạo điều kiện cho nhiều người có thể tự kinh doanh online với số tiền đầu tư chỉ với 5 triệu hay 10 triệu. Các mặt hàng thường được lựa chọn để kinh doanh online là quần áo, mỹ phẩm, hàng xách tay… Tuy nhiên công việc này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với những website, fanpage bán hàng online nổi tiếng với hàng chục, hàng trăm nghìn lượt follow.

“Đầu tư gì với 10 triệu hay chỉ với 5 triệu?” – nếu câu trả lời là hãy đầu tư chứng khoán thì  bạn có thấy ngạc nhiên không? Kênh đầu tư này không đòi hỏi bạn phải đầu tư 200 triệu hay 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể tham gia với 5 triệu đồng và thu lại lợi nhuận 50% hay thậm chí là 100%. Tuy nhiên, lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cũng sẽ cao hơn, nếu đầu tư một cách ngẫu hứng, bạn hoàn toàn có thể mất hết số tiền ít ỏi mà mình đã tiết kiệm được. Hiểu được điều này, có không ít người đã tìm đến các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để không còn phải lăn tăn hay bận tâm xem mình nên chọn mua mã cổ phiếu nào để thu được lợi nhuận. Một trong những địa chỉ lý tưởng mà khách hàng tìm đến là Hestia. Được thành lập từ năm 2014 bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lên đến hàng chục năm, Hestia nuôi hy vọng giúp nhiều khách hàng chạm gần hơn đến ước mơ làm giàu chân chính. Bạn chỉ cần có tối thiểu 20 triệu đồng là có thể trở thành cổ đông của Hestia. Như vậy, nếu bạn đang có khoảng 10 triệu, bạn có thể đợi thêm một thời gian ngắn để tiết kiệm sao cho đủ điều kiện tham gia đầu tư chứng khoán cùng Hestia. Nhiều khách hàng lúc đầu còn mang tâm lý lo ngại, e dè nên chỉ gửi số tiền tối thiểu như vậy. Tuy nhiên, khi chứng kiến tỷ suất lợi nhuận mà Hestia mang lại cho khách hàng vào năm 2016 là hơn 231% và năm 2017 duy trì ở mức gần 79%, khách hàng đã tin tưởng công ty hơn và sẵn sàng đầu tư với 200 triệu, 500 triệu hay thậm chí là vài tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang đặt mục tiêu duy trì tỷ suất lợi nhuận hàng năm từ 15-20%, hướng tới mục tiêu tăng lợi nhuận bền vững trong dài hạn.

Mỗi kênh đầu tư đều có ưu, nhược điểm riêng. Đầu tư gì với 200 triệu, 500 triệu hay thậm chí ít hơn đều mang lại cho bạn lợi nhuận bền vững nếu biết đầu tư đúng cách. Nếu thật sự muốn làm giàu, bạn nên bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt.

 

Nguồn : Hestia

Xem thêm :

Xem thêm