Đầu tư thông minh : Cơ hội cho những nhà đầu tư không chuyên!

Đầu tư thông minh không chỉ là sân chơi của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư tài chính thông minh giúp những người không chuyên cũng có thể thu về những món hời đáng giá nếu biết gửi gắm tiền đầu tư đúng chỗ.

Đầu tư thông minh là gì ?

Đầu tư thông minh để không bị tiền mất tật mang

Theo lối tư duy hiện đại, đầu tư thông minh không chỉ gói gọn bởi hình thức gửi tiết kiệm, đầu tư vàng hay bất động sản mà nó còn là những hình thức đầu tư hiệu quả đòi hỏi số vốn thấp với kinh nghiệm khiêm tốn.

Nếu bạn đang có một công việc riêng và không có quá nhiều thời gian rảnh thì hãy nghĩ đến hình thức đầu tư thông minh hơn: gửi gắm khoản vốn cho những tổ chức có kinh nghiệm đầu tư và chia sẻ lợi nhuận cùng họ.

Thay vì phải tự mình quản lý và tự chịu rủi ro, giờ đây bạn đã được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia. Hơn nữa, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức khi đầu tư theo phương pháp này. Suy cho cùng thì đã đầu tư là sẽ có rủi ro, vậy không có lý do gì bạn lại từ chối một bên thứ 3 chia sẻ cùng bạn những rủi ro này.

Mô hình đầu tư thông minh Berkshire Hathaway

Hiện nay trên thế giới mô hình đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú đại tài Warren Buffet chính là một trong những công ty mở ra một cơ hội vô cùng rộng mở dành cho những nhà đầu tư không chuyên.

Giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng từ 8 USD năm 1960 lên hơn 118.000 USD năm 2018. Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ sở hữu chỉ 1 cổ phiếu của Berkshire Hathaway thôi cũng đáng giá một ngôi nhà.

Chiến lược cốt lõi của phương thức đầu tư này chính là “đầu tư giá trị”. Một trong những bí mật đằng sau sự thành công của Berkshire Hathaway là công ty đầu tư theo 2 cách: đầu tư chứng khoán và mua bán/sát nhập doanh nghiệp (sau đó tự điều hành việc kinh doanh của các doanh nghiệp này). Sự phân chia này giúp Berkshire Hathaway có thể phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý hơn: tiền mặt được tạo ra từ hoạt động sản xuất kinh doanh có thể được sử dụng để mua lại những công ty khác với giá rẻ khi thị trường cổ phiếu gặp khủng hoảng; hoạt động sản xuất kinh doanh cũng là một tấm vé thông hành giúp Buffett có cơ hội được vay vốn từ ngân hàng dài hạn với lãi suất cố định.

Chọn kênh đầu tư thông minh sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận dễ dàng

Phương pháp đầu tư thông minh của Buffett đã mang lại một ưu thế cực kỳ lớn và mang Berkshire Hathaway từng bước phát triển lên một tầm cao mới.

Kênh đầu tư thông minh tại Việt Nam

Bạn cũng có thể áp dụng chiến lược đầu tư của Warren Buffett vào đầu tư cá nhân. Hãy xem mảng “sản xuất kinh doanh” tương tự như công việc cố định của bạn: đó là cơ sở để bạn có nguồn vốn đầu tư, là cái bạn dùng để vay ngân hàng hay là định danh của bạn để mở rộng các mối quan hệ. Khoản tiền sinh ra từ nhánh đầu tiên thường ổn định, giúp bạn chi trả các hóa đơn hàng tháng và ít bị biến động bởi thị trường. Còn nhánh thứ 2: hãy dùng số vốn sinh ra từ nhánh 1 để đầu tư tài chính thông minh .

Câu hỏi đặt ra là tại Việt Nam có kênh đầu tư thông minh nào? Hiện tại Hestia là công ty tài chính duy nhất tại Việt Nam học hỏi mô hình Berkshire Hathaway. Bạn có thể gửi gắm số vốn của mình vào kênh đầu tư này càng sớm càng tốt.

Hestia: kênh đầu tư thông minh, an toàn

Hestia bắt đầu với giá cổ phiếu khởi điểm là 6,489 đồng. Cho đến nay, giá trị 1 cổ phiếu của Hestia đã lên đến 38,187 đồng.

Đây là mô hình cực kỳ tiềm năng với những số liệu khả quan ban đầu và kết quả đã được chứng minh bởi Berkshire Hathaway.

 

Nguồn: Hestia

Xem thêm :

Xem thêm