Đầu tư tài chính ở đâu tại Việt Nam thì an toàn

Kinh tế thị trường thì luôn biến động và thách thức các nhà đầu tư không chuyên và nhỏ lẻ. Bất kì ai cũng có thể tham gia vào thị trường tài chính còn non trẻ nhưng cũng đầy những cơ hội. Nhưng đầu tư tài chính ở đâu tại Việt Nam thì mới an toàn.

 

VẤN ĐỀ NẰM Ở CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG CHUYÊN CÒN QUÁ YẾU

Một thời gian dài chúng ta chứng kiến các nhà đầu tư tài chính ở Việt Nam bị những con sóng của thị trường đánh bại. Vào những thời điểm quá nóng của thị trường, các nhà đầu tư từ không chuyên đến chuyên nghiệp ào ào mua vào nhưng có mấy người có thể chốt được lời khi thị trường lên giá hay lỗ vẫn hoàn lỗ.

Vậy tại sao các nhà đầu tư lại rơi vào chính cái bẫy mà mình tạo ra như vậy?

Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều thiếu kiến thức cơ bản về tài chín, kinh tế hay không có những phân tích chuyên sâu và bao quát về thị trường nói chung. Có thể nói, vì thiếu nền tảng cơ bản mà rất nhiều các nhà đầu tư không chuyên không biết đầu tư tài chính ở đâu cho an toàn nhất.

CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TRUYỀN THỐNG THÌ KHÔNG CÒN HẤP DẪN NỮA

Các kênh đầu tư truyền thống hiện nay có thể kể đến bao gồm: Vàng, Bất động sản, hay gửi tiết kiệm. Tuy nhiên những kênh này ngày càng bộc lộ ra những vấn đề.

Xét kênh gửi tiết kiệm thì ngày càng có nhiều các vụ việc khách hàng bị mất tiền bởi chính các nhân viên của ngân hàng. Hay việc kinh tế hiện nay đang ổn định, nguồn tiền khá dồi dào nên việc giảm lãi suất tiền gửi cũng khiến cho kênh đầu tư này không còn hấp dẫn nữa. Còn xét về bất động sản thì đã không còn tạo nên những cơn sốt đất như thời gian trước vì các nhà đầu tư đã thận trọng hơn với những tin tức kiểu “rỉ tai nhau”. Còn về vàng thì biến động giá cả của chúng không còn nhiều nên cũng không thu hút được các nhà đầu tư.

Dần dần, các kênh đầu tư tài chính truyền thống tại Việt Nam cũng không còn đủ sức hút cho các nhà đầu tư.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH THÔNG QUA TRUNG GIAN ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Theo thống kê cho thấy, hiện nay 95% là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đầu tư không có bài bản, mang tính chất lướt sóng chớp lấy thời cơ là chính chứ không có ý định đầu tư lâu dài nên thường thua lỗ nhiều hơn là lãi. 5% còn lại là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ có đội ngũ nhân sự bao gồm các chuyên gia tài chính sẽ đưa ra được những tính toán chuyên sâu về thị trường.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường trong vài năm tới vẫn sẽ phát triển với ưu thế tiếp tục thuộc về các công ty đầu tư tài chính trung gian.

Hướng đầu tư đang được dịch chuyển dần từ đầu tư cá nhân sang đầu tư thông qua các doanh nghiệp chuyên nghiệp.Giải thích cho việc này, ban có thể hiểu rằng nếu cứ tiếp tục đầu tư theo cảm tính không sớm thì muộn thì các nhà đầu tư cũng sẽ trắng tay. Còn lại, nếu họ biết sử dụng sức mạnh của người khác để có thể làm giàu được cho mình thì điều đó mới bền vững.

Vậy đầu tư tài chính vào đâu là an toàn nhất hiện nay?

Hestia (mã HSA) là một công ty đầu tư tài chính chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Công ty Hestia được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia đầu tư với hàng chục năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về thị trường chứng khoán.

Với kinh nghiệm của chúng tôi và nhờ sự tin tưởng của hàng trăm khách hàng, Hestia đã mang lại lợi nhuận lên đến 80% ( theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2017). Hestia đã, đang là địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư không chuyên muốn tham gia vào thị trường tài chính. Đối với chúng tôi, đầu tư không có sự may rủi, đó là cả một quá trình phân tích cũng như đánh giá kĩ càng từ vĩ mô cho đến sức mạnh nội tại của doanh nghiệp. Từ tất cả những điều trên chúng tôi mới đưa ra quyết định đầu tư. Đối với Hestia, đầu tư thành công không nhờ may rủi, mà nhờ sự cố gắng và nỗ lực để mang đến lợi nhuận bền vững cho khách hàng.

 

Nguồn : Hestia

Xem thêm :

 

Xem thêm