Đầu tư gì với 20 triệu để sinh lời hiệu quả? Kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sẽ làm gì với số vốn 20 triệu? Đầu tư gì với 50 triệu? Làm thế nào để số tiền này có thể sinh lời hiệu quả? Đầu tư chính là cách duy nhất để bạn có thể giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên lựa chọn kênh đầu tư gì và đầu tư như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Đầu tư gì với 20 triệu để sinh lời ?

Đầu tư tài chính hiệu quả? Có những kênh đầu tư nào?

 • Gửi tiết kiệm
  Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư khá an toàn tuy nhiên lợi nhuận thấp và không bù nổi lạm phát. Lãi suất mà các ngân hàng ở Việt Nam thường cam kết sẽ dao động từ 6-8%/năm. Tuy nhiên nếu so sánh với tỷ lệ lạm phát 5-7%/năm ở Việt Nam thì người gửi tiền gần như không có lợi nhuận.
  Với số tiền 20 triệu đồng, sau 5 năm gửi tiết kiệm với lãi suất 7% số tiền mà bạn nhận được sẽ là 28 triệu. Còn tỷ lệ lạm phát là 5% sẽ khiến bạn mất đi số tiền là 5,5 triệu. Đồng nghĩa với sau 5 năm số tiền mà bạn thực chất nhận được chỉ là 1,5 triệu đồng.
 • Đầu tư vàng
  Vàng là một kênh đầu tư tương đối bền vững tuy nhiên vàng lại có xu hướng đi ngược với chu kỳ của nền kinh tế. Khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, người dân sẽ có tâm lý lựa chọn những tài sản đầu tư có tính rủi ro hơn là các loại tài sản đảm bảo. Vàng chỉ thực sự là một kênh đầu tư hiệu quả nếu số vốn của bạn đủ lớn.
  Chỉ với số vốn 20 triệu đầu tư vào vàng không phải là một lựa chọn hợp lý nếu muốn thực hiện những mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, tậu xe hay cho con cái đi du học.
 • Đầu tư chứng khoán
  Đầu tư chứng khoán luôn được xem là một trong các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay nhưng nếu không có kiến thức thì sẽ vô cùng rủi ro và mạo hiểm nếu bạn lựa chọn kênh đầu tư này. Theo thống kê, có tới 95% nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường chứng khoán. Nguyên nhân là bởi phần lớn các nhà đầu tư chưa trang bị những kiến thức đầy đủ về thị trường tài chính cũng như không có nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường.

  Để giúp các nhà đầu tư giải quyết vấn đề này. Nhiều tổ chức đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đã ra đời. Tại Mỹ và các quốc gia phát triển ở châu âu, mô hình đầu tư chứng khoán thông qua một tổ chức trung gian đã phát triển từ rất lâu. Rất nhiều nhà đầu tư huyền thoại xuất hiện như Benjamin Graham (tác giả cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”), Peter Lynch – nhà đầu tư vĩ đại của thế kỷ 20, và huyền thoại đầu tư Warren Buffett với mô hình Berkshire Hathaway mà rất nhiều các tổ chức đầu tư trên thế giới hiện nay đang áp dụng.

Đầu tư vào ngân hàng có phải là ý hay ?

Berkshire Hathaway – Mô hình đầu tư tài chính hiệu quả đã được chứng minh
Tập đoàn Berkshire Hathaway là mô hình đầu tư tài chính nổi tiếng trên thế giới của tỷ phú Warren Buffett. Được mua lại từ năm 1960, Berkshire Hathaway từ một nhà máy dệt đã trở thành tập đoàn tài chính hàng trăm tỷ đô nhờ vào việc duy trì tỷ suất lợi nhuận 20% liên tục trong suốt 50 năm. Để có được thành công này, Warren Buffett đã thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn với phương pháp đầu tư giá trị theo 2 giai đoạn

Ở giai đoạn 1, Berkshire Hathaway huy động vốn từ các cổ đông và đầu tư trên thị trường chứng khoán. Cụ thể nguồn vốn huy động từ cổ đông thông qua việc phát hành cổ phiếu sẽ được Warren Buffett đầu tư vào các mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ. Khối tài sản của Berkshire Hathaway trong giai đoạn này nhanh chóng tăng lên nhờ vào hiệu quả đầu tư vượt trội mà các cổ phiếu tốt mang lại.
Trong giai đoạn 2, chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hiệu quả và tạo ra lợi nhuận cho công ty. Một số cổ phiếu mà Warren Buffett đã nắm giữ có thể kể đến như Microsoft, Apple, Coca Cola,… vẫn được ông nắm giữ đến tận bây giờ.
Nhờ quy mô nguồn vốn tăng lên, Berkshire Hathaway đã thực hiện chiến lược mua bán và sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tốt và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Lợi nhuận cho cổ đông tăng thêm nhờ hoạt động kinh doanh hiệu quả của những doanh nghiệp này.
Như vậy với mô hình đầu này, Lợi nhuận của cổ đông khi góp vốn vào Berkshire Hathaway sẽ đến từ thị trường chứng khoán và hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh do các doanh nghiệp được sáp nhập tạo ra.
Hestia – Đầu tư tài chính hiệu quả với số vốn 20 triệu
Ở Việt Nam, Hestia là công ty đầu tiên đi theo mô hình Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett. Là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán như Berkshire Hathaway, Hestia có đội ngũ chuyên gia phân tích với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán cùng phương pháp đầu tư khoa học – phương pháp đầu tư giá trị. Mục tiêu mà Hestia hướng đến là duy trì mức tỷ suất lợi nhuận 20%/năm liên tục trong nhiều năm cho các cổ đông tham gia góp vốn.
Tuy nhiên nhờ những yếu tố thuận lợi của thị trường mà trong hơn 2 năm kể từ đầu  2016 đến hết quý I/2018, hiệu quả đầu tư của Hestia đã đạt 677,34%. Nếu đầu tư với số tiền 20 triệu từ đầu năm 2016 thì hiện tại bạn đã có số tiền cả gốc lẫn lãi là 155,5 triệu.

Đầu tư hiệu quả chỉ với 20 triệu tại Hestia


Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của Hestia không phải là hiệu quả đầu tư mà chính là sự minh bạch trong các hoạt động đầu tư. Là một công ty đại chúng, Hestia luôn tuân thủ các nguyên tắc khắt khe nhất trong việc công bố thông tin theo quy định của pháp luật. Báo cáo kiểm toán được thực hiện đầy đủ và có xác nhận của bên thứ 3. Hàng tuần, báo cáo về hiệu quả đầu tư cũng được cập nhật trên fanpage, website của công ty và được gửi qua email đến từng cổ đông.
Chính điều này đã giúp Hestia dành được sự tin tưởng và ủng hộ của các nhà đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại 31/3/2018, Hestia đã có khoảng hơn 300 cổ đông với tổng tài sản quản lý là 400 tỷ đồng.
Với những người không có chuyên môn về đầu tư chứng khoán, lựa chọn mô hình đầu tư tài chính Hestia sẽ là cách đầu tư hiệu quả cho số tiền vốn 20 triệu.

 

Nguồn : Hestia

Xem thêm :

Xem thêm