Làm cách nào để đầu tư chứng khoán ít rủi ro đem lại hiệu quả cao

Để có được một nền tảng đầu tư chứng khoán ít rủi ro và có hiệu quả luôn là điều khiến các nhà đầu tư đau đầu. 2 điểm mà nhà đầu tư luôn phải nhớ là việc lựa chọn phương pháp mua và thời điểm mua cổ phiếu là yếu tố mang quyết định sống còn giúp đỡ các nhà đầu tư.

Rủi ro khi đầu tư đến từ đâu

Rủi ro khi đầu tư mà mọi người biết đến là rủi ro biến động, đó là khi lượng tiền đầu tư của bạn giảm xuống.

Các khoản đầu tư khác nhau sẽ có những biến động giá cả khác nhau, do đó, cách đơn giản nhất để hạn chế rủi ro là thực hiện việc không đầu tư toàn bộ tài sản vào cùng một nơi. Nếu bạn chỉ đầu tư vào một công ty và xảy ra thua lỗ, điều gì sẽ xảy ra với khoản đầu tư của bạn?

Vậy làm cách nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả ít rủi ro

Lựa chọn phương pháp mua

Trong quá trình đầu tư chứng khoán, với số đông các nhà đầu tư thì việc lựa chọn một nền tảng tích lũy khi cổ phiếu có biến động trong biên độ hẹp sẽ đi song song với thanh khoản ở mức thấp.

Việc chiến thuật “đi tắt đón đầu” trong thời điểm này không được đánh giá cao vì mức giá thấp khó sinh lợi khi lướt sóng.

Nhưng nếu số đông các nhà đầu tư đủ kiên nhẫn nắm giữ dài hạn thì giai đoạn tích lũy này lại là thời điểm tuyệt vời để “thu gom” cổ phiếu.

Theo thống kê, nền tảng tích lũy kéo dài tỉ lệ thuận với tiền đề cho đợt tăng mạnh của cổ phiếu sau đó (điều này giống như việc xây móng cho một ngôi nhà sau này).

 Lựa chọn thời điểm thích hợp

Trong việc đầu tư chứng khoán ít rủi ro việc lựa chọn thời điểm hết sức quan trọng bởi dù cổ phiếu có tốt đến đâu nhưng không về đúng giá trị của nó thì cũng sẽ dẫn đến những sai lầm nhất định. Tất nhiên, về dài hạn thì vẫn có những sự phục hồi nhất định nhưng việc mua sai thời điểm đã khiến bạn bõ lỡ rất nhiều tiền.

Phần đông các nhà đầu tư mua cổ phiếu vào thời điểm… giá cổ phiếu tăng cao và bán ra chỉ khi mới giảm chút ít, hoặc thậm chí các nhà đầu tư còn bị ảnh hưởng bởi cảm tính cá nhân. Vậy nên việc lựa chọn được thời điểm mua là yếu tố sống còn trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

                                            Tham lam khi người khác lo sợ !

Thời điểm mua thích hợp nhất là khi cổ phiếu đó vượt qua đươc nền tảng tích lũy, đó là khi các nhà đầu tư kiên nhẫn thể hiện được những suy nghĩ đúng đắn trước đó. Một trong những tín hiệu quan trọng nhất có thể thể hiện qua việc tăng giá trở lại.

Có thể là những bước nhảy vọt trong việc tăng điểm trong thị trường chứng khoán với giá đóng cửa cao nhất phiên (break out). Giao dịch đột biến của trong phiên Break out cho thấy các nhà đầu tư cùng bắt đầu mua cổ phiếu trở lại và lúc này là lúc các nhà đầu tư dài hạn hưởng trái ngọt.

Các bạn thấy đó, đầu tư chứng khoán ít rủi ro không quá khó, quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn đề chờ đợi khi thị trường quay trở lại hay không mà thôi.

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả ít rủi ro vẫn chỉ dựa trên phương pháp cũng như thời điểm quyết định đầu tư cổ phiếu mà thôi.

 

Nguồn : Hestia

Xem thêm :

Xem thêm