Kết thúc Đại Hội Cổ Đông Hestia 2018 –  Khởi Đầu của một cuộc hành trình lớn

Ngày 8/4/2018 vừa qua, công ty cổ phần Hestia (Mã HSA) đã tổ chức cuộc họp Đại Hội Cổ Đông thường niên 2018. Cuộc họp là dịp để ban lãnh đạo công ty đã thông báo đến các cổ đông những kết quả đạt được trong năm 2017, đồng thời đưa ra phương hướng chiến lược cho 2018 và các năm tiếp theo.

Cuộc họp có sự thạm dự của hơn 150 cổ đông Hestia và khách mời là các nhà đầu tư của Passion Investment. Thành phần chủ toạ có ông Lã Giang Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Hestia và ông Nguyễn Đức Khang – Thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc công ty cổ phần Hestia, cùng nhiều thành viên khác trong hội đồng quản trị.

Đại Hội Cổ Đông Hestia 2018 thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Cuộc họp đã đưa ra thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong đó bao gồm: Thông báo kết quả tình hình hoạt động của công ty trong năm 2017, phương hướng phát triển của Hestia trong năm 2018 và trong các năm tới, thống nhất một số nghị quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín, giải đáp các thắc mắc cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp từ phía các nhà đầu tư.

Đại diện cho Hội Đồng Quản Trị, ông Lã Giang Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của công ty cổ phần Hestia đã thông báo về những kết quả đạt được trong năm 2017. Nhờ một số thuận lợi từ thị trường, hiệu quả mà Hestia đạt được trong năm 2017 là 78,94% gấp khoảng 4 lần so với kỳ vọng ban đầu 15-20%, vốn điều lệ công ty tăng lên 45 tỉ đồng, tổng tài sản tính đến hết 2017 là gần 400 tỉ đồng. Số lượng cổ đông tham gia là 200 cổ đông và 200 khách hàng hợp đồng vay chờ chuyển đổi cổ phiếu. Doanh thu của hoạt động đầu tư có sự tăng trưởng mạnh mẽ từ mức chỉ có hơn 2 tỉ trong năm 2015 đã lên đến 28 tỉ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế của năm 2015 là 1 tỉ thì đến năm 2017 tăng lên 15 tỉ. Tính đến hết quý I/2018 tỷ suất lợi nhuận mà Hestia đạt được là 31%.

Ông Lã Giang Trung – TGĐ của Hestia trình bày về kết quả hoạt động kinh doanh 2017

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn thăng hoa với nhiều yếu tố thuận lợi của nền kinh tế. Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 đạt mức kỷ lục 6,81% trong khi lạm phát được kiềm chế thấp ở mức 3,53%. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi cả về cơ chế chính sách cũng như quy mô qua đó làm tăng tính ổn định của thị trường. Những yếu tố trên là cơ sở để ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ công ty kỳ vọng sẽ hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm 2018.

Năm 2018, Mục tiêu về doanh thu mà Hestia đặt ra là 35 tỉ với lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỉ. Theo kế hoạch, công sẽ tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE là nơi có chuẩn mực cao nhất về công bố thông tin vào cuối năm nay. Chính vì vậy, trong năm 2018 công ty cũng đặt ra mục tiêu tăng quy mô hoạt động với số vốn điều lệ tăng lên 120 tỉ và tổng tài sản đạt mức 1000 tỉ đồng.

Năm tiếp theo 2019 tổng tài sản của Hestia dự kiến sẽ tăng lên 2000 tỉ đồng. Đây lúc bắt đầu chiến lược đầu tư giai đoạn 2, thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) nhằm tăng giá trị tài sản ròng của công ty. Mục tiêu đến năm 2025 quy mô công ty sẽ tăng lên 15-20 nghìn tỉ, vốn hoá của công ty đạt được mức 1 tỉ đô.

Ông Lã Giang Trung nói về kế hoạch phát triển Hestia trong giai đoạn tới

Để thực hiện mục tiêu trên, Ban lãnh đạo công ty đã đưa ra một số chiến lược như sau:

– Thực hiện đầu tư trên thị trường chứng khoán, lựa chọn các cổ phiếu của các doanh nghiệp có hoạt động kinh tốt và bền vững.

– Về dài hạn, bên cạnh việc huy động vốn từ nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, Hestia sẽ thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) để nắm giữ cổ phần chi phối ở các công ty có lợi thế cạnh tranh vượt trội, có lợi nhuận ổn định. Khi đó, Hestia sẽ sử dụng dòng tiền sẵn có từ các công ty này tiếp tục tái đầu tư vào những công ty có dòng tiền lớn hơn.

Hestia ra đời với sứ mệnh gắn kết các nguồn lực tài chính, phân bổ nguồn vốn trong xã hội vào những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất. Chính vì vậy, mục tiêu dài hạn mà Ban lãnh đạo đặt ra là đưa Hestia trở thành một hệ thống, một cỗ máy phân bổ nguồn vốn hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Trong phần tiếp theo, Đại hội đã tiến hành việc bỏ phiếu kín để thông qua một số nghị quyết như sau:

  1. Thông qua việc bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát và Hội đồng Quản trị.
    Theo đó ban kiểm soát mới sẽ do bà Nguyễn Mai Phương và bà Nguyễn Thị Như Mai đảm nhiệm thay cho bà Nguyễn Thị Hồng Anh và bà Nguyễn Thị Thu Trang. Bầu bổ sung 2 thành viên ứng cử vào HĐQT là ông Nguyễn Quang Tâm và ông Chu Minh Cường.

Các cổ đông thực hiện quyền biểu quyết
  1. Thông qua việc lựa chọn công ty kiểm toán độc lập năm 2018.
    Hestia sẽ ký hợp đồng kiểm toán với một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là Deloitte nhằm tăng chuẩn mực về sự minh bạch thông tin. Bên cạnh thực hiện các báo cáo tài chính (BCTC) với chuẩn mực kế toán trong nước (VAS) như hiện tại, Hestia sẽ bổ sung thêm một bản BCTC theo chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) nhằm hướng tới việc huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.
  2. Thông qua phương án phát hành cổ phiếu ra công chúng trong đợt phát hành tiếp theo.
    Dự kiến trong tháng 7 đến tháng 8 tới đây, Hestia sẽ thực hiện việc đấu giá phát hành cổ phiếu ra công chúng. Các cổ đông tham gia vào Hestia trước thời điểm phát hành sẽ được chuyển đổi toàn bộ hợp đồng vay thành cổ phiếu và có thể tự do giao dịch trên sàn.
  3. Thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu lên sở giao dịch chứng khoán HOSE dự kiến vào thời điểm cuối năm 2018.

Trong phần giải đáp các thắc mắc, một số cổ đông, nhà đầu tư cũng đã nêu các ý kiến đóng góp đồng thời nêu ra một số câu hỏi cho ban chủ toạ, thành viên ban kiếm soát như: Chiến lược đầu tư của công ty là gì trong trường hợp xảy ra suy thoái? Biện pháp mà công ty đưa ra nhằm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu HSA? Cách thức mà Hestia thực hiện M&A là gì?… Toàn bộ các câu hỏi của nhà đầu tư đưa ra đều được ban lãnh đạo giải đáp đầy đủ, rõ ràng và nhận được sự đồng thuận từ phía các nhà đầu tư. (Video Tổng giám đốc Lã Giang Trung trả lời câu hỏi của cổ đông)

Các cổ đông đặt câu hỏi cho Ban lãnh đạo Hestia

Sau cùng Đại diện ban kiểm phiếu ông Nguyễn Ngọc Hải thông báo đến toàn thể cổ đông kết quả kiểm phiếu với toàn bộ các nội dung nêu trên được thông qua với tỉ lệ xấp xỉ 100% cổ đông tán thành, đồng thời tuyên bố bế mạc Đại Hội. Sự kiện Đại Hội Cổ Đông của Hestia 2018 đã chính thức khép lại đánh dấu một kỳ Đại Hội thành công tốt đẹp.

VIDEO SỰ KIỆN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG HESTIA 2018:

Xem thêm bài viết:
 1. Vì sao hiệu quả đầu tư của Hestia liên tục tăng mạnh trong thời gian qua?
 2. Những điều cần làm khi đầu tư Hestia là gì?
 3. Thư gửi nhà đầu tư

Xem thêm